12 cung hoàng đạo tạo dựng mái ấm gia đình

Cách 12 cung hoàng đạo tạo dựng mái ấm gia đình. Kết hôn, nền tảng là tình yêu, bên cạnh đó trách nhiệm phải đủ lớn để có thể tự tin dựa vào nhau mà kiến tạo mái ấm gia đình. Sau khi kết hôn, 12 cung hoàng đạo sẽ bước vào giai đoạn xây dựng mái ấm bé nhỏ của mình theo những cách rất đặc trưng. 

Vậy bạn sẽ đối mặt ra sao với thử thách này? Bạn sẽ có hành động nào để vun vén tổ ấm thêm hạnh phúc? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

 

Bạch Dương

Phần lớn Bạch Dương tiến tới hôn nhân bằng con đường truyền thống, giản đơn mà bền vững. Họ dành hầu hết thời gian và tâm trí cho gia đình; khi mái ấm cần, họ có. Bạch Dương có rất nhiều tài sản riêng, cả nghị lực và tình cảm, họ sẽ cố gắng để duy trì tình cảm gia đình và làm cho mỗi thành viên hiểu rằng họ đang được yêu.

cach-12-cung-hoang-dao-tao-dung-mai-am-gia-dinh

Kim Ngưu

Kim Ngưu sau khi kết hôn sẽ khiến nửa kia hoàn toàn thuyết phục về việc lựa chọn họ làm bạn đời. Họ biết món gì ngon nhất, cái gì tốt nhất và dĩ nhiên sẽ mang bằng được về nhà rồi. Họ không nhiều tham vọng và không có xu hướng để lại gia đình phía sau nên họ cũng muốn gia đình luôn hướng về nhau và gắn kết 1 cách vô điều kiện. Kim Ngưu còn nổi tiếng là người biết chiều chuộng.

Song Tử

Một tiệc cưới hoành tráng và chuyến đi trăng mật có một không hai trên đời; rồi sau những ngày bay bổng hạnh phúc Song Tử lại thấy mình tỉnh dậy trên giường 1 buổi sớm với 1 người khác giới và hoảng hốt thốt lên: Ôi tôi đã lập gia đình rồi sao? Cảm giác của Song Tử sau khi lập gia đình là mọi thứ quá nhanh, còn nuối tiếc thế giới rộng lớn và tự do ngoài kia. Phải mất một thời gian Song Tử mới thích nghi được với cuộc sống mới.

cach-12-cung-hoang-dao-tao-dung-mai-am-gia-dinh

Cự Giải

Cự Giải yêu không khí gia đình nên kết hôn rồi họ thấy đặc biệt hạnh phúc và vui vẻ. Dành toàn tâm toàn ý chăm lo gia đình một cách thành thạo nhất. Không có chút bỡ ngỡ nào khi Cự Giải bước chân vào cuộc sống gia đình, họ đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước rồi.

Sư Tử

Khi yêu là người rất biết nghe lời, nhưng Sư Tử sau khi kết hôn dần lộ ra bản chất thực sự. Một khi họ đã mong muốn 1 điều tốt đẹp cho gia đình thì họ ít khi chịu chấp nhận sự “kém tốt đẹp hơn” mà quyết bảo vệ chính kiến của mình và yêu cầu thực hiện bằng được. Họ luôn hướng tới là trụ cột gia đình, đôi khi mải mê với những dự định của mình mà quên đi sự chia sẻ.

cach-12-cung-hoang-dao-tao-dung-mai-am-gia-dinh

 

Xử Nữ

Tưởng rằng những ông cụ bà cụ non Xử Nữ đã chín chắn lắm rồi, nhưng chỉ sau khi đi vào cuộc sống gia đình họ mới biết mình còn nhiều mảnh ghép chưa hoàn thiện nữa. Tất nhiên họ sẽ lo toan mọi thứ từ lễ cưới, tuần trăng mật đến lúc khai trương tổ ấm mới để đảm bảo rằng không có trục trặc đáng tiếc nào xảy ra. Xong xuôi rồi họ lại nhận ra trong gia đình họ còn nhiều cái cần phải “đảm bảo” hơn nữa.

Thiên Bình

Lễ cưới tuyệt vời, tuần trăng mật ngọt lịm và 1 ngày Thiên Bình nhận ra. Tại sao mình không lập gia đình sớm hơn? Họ thường có xu hướng tiến đến hôn nhân sớm, nhưng lại bước vào cuộc sống gia đình đầy bỡ ngỡ và phải uốn nắn thay đổi nhiều. Gia đình không cho Thiên Bình những gì tuổi trẻ của họ khao khát, nhưng sẽ cho họ những gì tuổi trẻ đã bỏ qua.

cach-12-cung-hoang-dao-tao-dung-mai-am-gia-dinh

Thiên Yết

Hầu hết mọi cung hoàng đạo đều mong muốn những khởi đầu tốt nhất, ngày cưới lộng lẫy và tuần trăng mật nhớ đời. Thiên Yết sau đấy còn tỏ ra tuyệt vời hơn thế. Nhưng đó lại mới là thứ cản trở hạnh phúc gia đình của họ nhất, bởi luôn muốn hướng mình đến con người hoàn hảo và lý tưởng nhất mà có lúc họ quên mất tình cảm gia đình phải được xây từ những gì giản đơn.

Nhân Mã

Nhân Mã có 2 xu hướng, một là vô tình đeo nhẫn đính hôn trong một cuộc dạo chơi, hai là đắn đo rất lâu mới có thể đi đến quyết định kết hôn. Bên trong con người Nhân Mã không phải là con người quá linh hoạt, tùy cơ ứng biến và giàu ý tưởng như bề ngoài. Với gia đình nhiều khi họ cần người bạn đời chữa cháy khi bế tắc. Bản thân Nhân Mã sẽ còn nhiều việc phải làm, nhiều điều phải hoàn thiện để hiểu được bản thân họ, để làm quen và để phù hợp.

cach-12-cung-hoang-dao-tao-dung-mai-am-gia-dinh

Ma Kết

Ma Kết rất thận trọng và chín chắn đối với việc lập gia đình, họ biết người mà họ sẽ kết hôn là ai và vì sao họ chọn người đó. Tuy nhiên trước mắt là thế, còn tương lai thì rất dài và họ phải cố gắng nhiều để giữ hạnh phúc gia đình. Bởi tình cảm không như sự nghiệp, Ma Kết định hình tương lai rất tốt, nhưng không thể định hướng gia đình theo ý mình.

Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo chung thủy nhất, có thể hi sinh tất cả cho tình yêu và cho gia đình, nhưng họ vẫn muốn cuộc sống như biển cả, ngôi nhà với những cái cửa sổ rất to. Họ luôn cố gắng khiến cuộc sống gia đình trở nên ngộ nghĩnh, lạc quan và thoáng đãng, bất kể là khó khăn hay thiếu thốn thì gia đình họ vẫn luôn cảm thấy đầy đủ, yêu đời và hạnh phúc.

cach-12-cung-hoang-dao-tao-dung-mai-am-gia-dinh

Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình. – Barbara Bush

Song Ngư

Song Ngư tôn trọng chuyện hôn nhân và thường không mơ màng đối với kết hôn vì họ hẳn đã mơ mộng chán rồi, cũng yêu chán rồi. Song Ngư thường chủ động trong mọi việc, tạo cho đối phương cảm giác được quan tâm gánh vác và yên tâm. Họ cũng nhiệt tình và khéo chiều chuộng bạn đời. Họ sẽ xây dựng một cuộc sống gia đình nhẹ nhàng và nhiều sẻ chia.

Muốn giữ lửa gia đình thì cả hai đều phải có tinh thần xây dựng vun vén gia đình chứ không thể một người cố gắng còn một người thì đạp đổ được. Tình yêu và hạnh phúc gia đình nó xuất phát từ hai phía. Hãy biết cho đi trước khi đòi hỏi nhận lại.

 

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

Có thế bạn quan tâm :