114 trẻ em nhập viện do uống nhầm vacxin viêm gan B ở Ấn Độ

114 trẻ em nhập viện do uống nhầm vacxin viêm gan B tại tỉnh tây Bengal Ấn Độ. Vacxin viêm gan B chỉ được dùng để tiêm phòng ngừa cho trẻ không được uống, nhưng tại ấn độ có một số trẻ bị cho uống nhầm. Tuy uống vacxin viêm gan B không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng cũng là một bài học cảnh tỉnh cho những người làm công tác chăm sóc sức khỏe. Để giúp các bạn nắm bắt thông tin kĩ hơn, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của apcdongnai.edu.vn nhé.

 

114 trẻ em nhập viện do uống nhầm vacxin viêm gan B phần 1

Các bậc phụ huynh đưa con em đi đến một điểm uống vắc xin miễn phí ngừa sốt bại liệt ở làng Khatul vào ngày 15.9.

Một số phụ huynh đã phát hiện các y tá cho trẻ uống vắc xin ngừa viêm gan, ngay lập tức báo với các cơ quan chức năng để can thiệp.

Khi vụ việc được báo lên cơ quan chức năng thì đã có ít nhất 114 bé đã uống vắc xin ngừa viêm gan B.

Các bác sĩ cho hay vắc xin ngừa viêm gan chỉ được dùng để tiêm chích chứ không cho uống. Rất may các vắc xin không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các bé.

Hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi tình trạng sức khỏe các bé.

Sáu y bác sĩ tại điểm tiêm vắc xin này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ cho công tác điều tra.

 

Hy vọng với thông tin 114 trẻ em nhập viện do uống nhầm vacxin viêm gan B trên đây các bạn hãy cẩn thận hơn khi đưa trẻ nhà mình đi tiêm hay đi uống vacxin phòng bệnh. Chúc các bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :